ทำยังไงให้หายระแวงแฟนที่เคยนอกใจ

คงไม่มีใครที่อยากจะพบเจอเข้ากับเหตุการณ์ที่แฟนของเราแอบไปนอกใจจริงใช่มั้ยล่ะแต่เมื่อไหร่ที่เราได้พบเจอแล้วเราก็ต้องทำใจยอมรับกับมันให้ได้เพราะถ้าเราไม่อยากเสียเขาไปแล้วอีกอย่างถ้าเขาได้กลับมาง้อขอคืนดีขอโอกาสจากคุณแล้วก็มาอีกหนึ่งปัญหาคือจะทำยังไงให้คุณนั้นได้ลืมปัญหาลืมความเจ็บปวดที่คุณเคยได้เจอให้มันออกไปจากความสัมพันธ์ที่กำลังจะเริ่มใหม่ในครั้งนี้ได้บางคู่อาจจะเคยจับได้ว่าแฟนนอกใจจากการที่ได้ไปเปิดเจอคลิปโป๊ในโทรศัพท์แฟนแต่ถ้ามันเป็นคลิปโป๊ทั่วไปก็คงจะไม่ปัญหาสักเท่าไหร่หรอกแต่คลิปโป๊ดันไปเป็นคลิปโป๊ที่แฟนตัวเองกับคนอื่นมันเจ็บมาก ๆ แต่ถ้าเลือกที่จะให้อภัยไปแล้วคลิปโป๊นั้นต้องไม่มีความหมายกับคุณเลย วันนี้เราจะมาบอกวิธีที่จะทำให้คุณเลิกระแวงแฟนที่เคยนอกใจคุณ
ข้อที่หนึ่งไม่พูดถึงเรื่องเก่า การเอาเรื่องเก่าที่เลวร้ายมาพูดมันมีแต่คอยซ้ำเติมรอยร้าวให้มันใหญ่มากยิ่งขึ้นไม่เคยทำให้มันเกิดผลดีแถมยังทำให้คุณทั้งสองคนไม่สามารถลืมเรื่องเก่า ๆ ไปได้สักที ลองทำตัวแกล้ง ๆ ลืมมันไปบ้างพยายามทำตัวไม่คิดไม่พูดถึงมันเพราะว่าบางทีเรื่องที่มันผ่านมาแล้วก็ต้องปล่อยมันไปให้มันผ่านไปเถอะคอยนึกถึงแต่เรื่องดี ๆ ที่คุณสองคนจะสร้างมันขึ้นมาใหม่ก็เพียงพอแล้ว
ข้อที่สองเปิดเผยต่อกันมากขึ้น จะต้องไม่มีความลับซึ่งกันและกัน ต้องไม่มีเรื่องโกหกหรือว่าปิดบังกันอีกถ้ามีอะไรก็ควรที่จะบอกกันในทุก ๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นอยู่ที่ไหน ทำอะไร อยู่กับใครคุณก็ควรที่จะบอกให้อีกฝ่ายรับรู้อยู่เสมอจะได้ไม่มีช่องว่างให้ระแวงกันยังไงล่ะ
ข้อที่สามเปิดใจ เมื่อเวลาคุณมีเรื่องอึดอัดหรือมีเรื่องอะไรที่ไม่สบายใจในเรื่องเก่าก็ควรที่จะพูดออกมาเพราะถ้ามัวแต่ปล่อยไว้และเอาเก็บไปคิดคนเดียวนอกจากปัญหานั้นจะไม่ได้ถูกแก้และยังสร้างความทุกข์สะสมจนกลายเป็นสิ่งเรื้อรังให้กับความรักของคุณอีกด้วย
ข้อที่สี่ใช้เวลาร่วมกัน การที่คุณสองคนเลือกที่จะใช้ชีวิตร่วมกันเรื่องของเวลาจะต้องจัดสรรปันส่วนแบ่งให้ดีเพราะถือว่านี่เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เนื่องจากมันจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นฟ้ามากขึ้นแล้วยังทำให้ไม่เกิดการขุ่นข้องหมองใจเพราะกลัวว่าคุณจะเอาเวลาไปเถลไถลที่ไหน
ข้อที่ห้ากลับมารักตัวเอง อย่าเอาใจไปผูกกับใครมากหนักเปลี่ยนจากการที่คุณเอาแต่จ้องจับผิดเขามาเป็นการดูแลเอาใจใส่ตัวเองบ้าง ปรับมุมมอง ปรับเปลี่ยนทัศนคติ ทำตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมเพื่อที่อีกฝ่ายจะได้ไม่ออกนอกลู่นอกทางไปไหนเขาจะได้จมปลักรักคุณอยู่คนเดียวยังไงล่ะทีนี้ก็จะได้ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะทำสิ่งที่ผิดแบบเดิมอีกแล้ว