ข้อดีของการดื่มเบียร์

สวัสดีค่ะและแล้วเราก็กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะและวันนี้ดิฉันได้นำข้อความดีๆมาฝากเพื่อนกันอีกแล้วค่ะซึ่งวันนี้ดิฉันจะมาพูดถึงข้อดีของการดื่มเบียร์เพื่อนๆหลายๆคนคงสงสัยใช่ไหมคะว่าในเมื่อเบียร์เป็นแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งทำไมถึงมีข้อดีจริงๆแล้วการดื่มแอลกอฮอล์มีข้อเสียและมีโทษต่อร่างกายไม่ใช่หรอแต่เชื่อเถอะค่ะว่าการดื่มเบียร์ไม่ได้มีเพียงโทษเท่านั้นแต่ยังมีข้อดีหากเพื่อนๆรู้จักดื่มให้เหมาะสม มีเพื่อนๆคนไหนที่ชอบดื่มเบียร์ไหมคะ แสดงความยินดีด้วยค่ะว่าคุณได้รับคุณนะประโยชน์ไปอย่างเต็มเปี่ยมแต่เดี๋ยวก่อนในการดื่มจะต้องไม่มากจนเกินไปนะคะถ้าไม่อย่างนั้นจากประโยชน์ก็จะไกลกลับมาเป็นโทษเช่นเดิมดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาดูประโยชน์ของการดื่มเบียร์กันเลยค่ะ

ประการแรก ห่างไกลจากโรคเบาหวานซึ่งข้อแรกนี้นะคะมีการวิจัยมาจากสหภาพยุโรปเลยล่ะค่ะ ว่าบุคคลที่ดื่มเบียร์ในอัตราประมาณ วันละ 3-4 แก้วจะมีโอกาสเป็นโรคเบาหวานได้น้อยกว่าผู้ที่ไม่เคยดื่มเบียร์เลย แต่ต้องเพียงวันละ 3-4 แก้วเท่านั้นนะคะถ้าเกินไปกว่านี้แน่นอนว่าไม่ได้รับประโยชน์อย่างแน่นอนจะกลายเป็นโทษต่อร่างกายเช่นเคย

ประการที่สอง ช่วยในเรื่องการขับถ่ายเพื่อนๆทราบกันไหมคะว่าในเบียร์นั้นน่ะมีไฟเบอร์สูงเป็นอย่างมากซึ่งการที่เรารับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงแน่นอนว่าจะทำให้ร่างกายของเพื่อนนั้นมีการขับถ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จะช่วยเรื่องการย่อยอาหารไม่ค่อยดีนะเพราะจะย่อยช้ากว่าปกติแต่จะทำให้อิ่มนานซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นข้อดีของคนที่ต้องการจะลดน้ำหนัก

ประการที่สาม ลดภาวะการเป็นโรคความดันโลหิตสูง เพราะการดื่มเบียร์ วันละ 2-3 แก้ว มีส่วนช่วยในเรื่องการลดไขมันในเส้นเลือด ซึ่งเพราะเหตุนี้นี่ล่ะค่ะที่ทำให้เบียร์สามารถเป็นตัวต้านไม่ให้เป็นโรคความดันโลหิตสูงได้

ประการที่สี่ ช่วยผ่อนคลายความเครียดความวิตกกังวลได้เป็นอย่างดีซึ่งมีการพบวิจัยวิจัยหนึ่งซึ่งเขียนเอาไว้ว่า การดื่มเบียร์สามารถช่วยลดความวิตกกังวลความเครียดให้กับผู้ดื่มได้และยังช่วยในเรื่องการพักผ่อนในช่วงเวลากลางคืนได้ดี แต่ต้องดื่มในปริมาณที่เล็กน้อยนะคะ

ประการที่ห้า ช่วยทำให้อายุยืนนานมากยิ่งขึ้นแน่นอนว่าหากดื่มเบียร์ไปแล้วทำให้ร่างกายของเพื่อนๆนั้นไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ และยังช่วยลดความวิตกกังวลความเครียดได้ก็จะทำให้เพื่อนๆนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงจิตใจแจ่มใสสุขภาพกายสุขภาพจิตดีดังนั้นจึงทำให้เพื่อนๆมีอายุที่ยืนยาวมากกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มเบียร์อย่างแน่นอน